Cá viên basa (Size M)(1Kg)

Mã sản phẩm: XQ0001
Tình trạng: Còn hàng
50.000đ

Số lượng

 

Nói một cách đơn giản, cá viên hay chả cá viên là một miếng chả cá hình tròn, ăn được, làm từ cá nghiền nhỏ. Những miếng thịt cá này chủ yếu có màu trắng hoặc vàng, đường kính khoảng từ 2 – 5 cm. Chúng được làm bằng cách giã cá chứ không xay, và có kết cấu khác với thịt viên ở Phương Tây.

Cá viên là một thành phần nấu ăn chính của Trung Hoa và được dùng rộng rãi trong các món ăn khác nhau. Ở Mỹ, chúng có mặt ở hầu hết các cữa hàng thực phẩm Á châu. Cá viên cũng rất thông dụng ở Singapore, Malaysia, Đài loan, Trung hoa, và Philippines.

Đặc biệt cá viên trắng Malaysia là loại thơm ngon, tròn, to và thông dụng nhất

Trong khi việc nấu cá viên là khá dễ dàng – thực hiện bằng cách chiên hoặc luộc – cách mà nó được thưởng thức thay đổi tùy theo quốc gia. Ví dụ, người Hong Kong phân biệt hai loại cá viên. Một loại được ăn chung với mỳ, trong khi loại kia, loại màu vàng hơn được bán dưới dạng “ tràng hạt” hoặc xiên que trong các quầy thực phẩm.


Ở Philippines, những người địa phương này không những có cá viên mà còn có cả mực viên nữa. Những viên thủy sản này được bán dưới dạng xiên trên que tre và chấm với những loại nước chấm khác nhau như một loại thực phẩm đường phố. Cá chiên nhiều dầu được thưởng thức như một món snack và rất thông dụng. Các quầy hàng cá viên ở nước này hầu như hoạt động giống như các quầy hot dog ở Mỹ.

Ở Singapore và Malaysia, cá viên cũng được dùng giống như các loại thủy sản khác và có thể nhận thấy ở món súp, mì và ăn với cơm. Chúng cũng được bán trong các xe di động. Thậm chí, họ cũng có một loại sản phẩm cá viên có ruột là thịt heo, được gọi là cá viên Fuzhou.

Một điều khá thú vị là có một dạng cá viên không phải từ Á Châu cũng tồn tại. Cá viên cũng xuất hiện trong nấu ăn Do Thái, đặc biệt hơn là trong cộng đồng người Do Thái Ashkenazi, nơi nó được gọi là cá gefilte. Về mặt truyền thống, hỗn hợp tạo ra cá gefilte được dồn trở lại vào con cá trước khi dọn ra, và không làm thành dạng viên. Tuy nhiên, hiện nay, hỗn hợp này cũng thỉnh thoảng được tạo thành dạng bánh bao hoặc viên tròn và được dọn chung với nước xốt cây cải ngựa. Không giống những người từ Phương Đông, và khá giống với phương pháp Phương Tây, cá gefilte được xay, không giã. Thịt cá cũng kết hợp với các thành phần gia vị khác như cà-rốt, trứng…

Thông số sản phẩm
Đơn vị tính Bao
Trọng lượng 1000gr
Cách chế biến Chiên, xào, nấu lẩu, nấu canh

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt