Cua hoàng đế Cắt khoanh (500gr)

Mã sản phẩm: NKML0004
Tình trạng: Còn hàng
75.000đ

Số lượng

 

Giá trị dinh dưỡng cao giúp bồi bổ cơ thể là lý do khiến nhiều thực khách sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để thưởng thức món ăn độc đáo này.

Tên gọi Hoàng đế gợi nên sự tò mò. Là loài cua biển, phân bố nhiều ở khu vực Đông Nam Thái Bình Dương, ngoài bộ vỏ dày, cứng có màu vàng rực như hoàng bào, cua Hoàng đế còn độc đáo bởi hình dạng lớn với mình khum tròn, nhìn giống con bọ hay có con hình dáng như loài rùa. Mai cua hình vuông, đầu hơi chúi xuống, dài và có nhiều râu. Khác với cua thường, mỗi con cua Hoàng Đế chỉ có 6 chân và 2 càng.

Chỉ có một bộ phận rất nhỏ ngư dân hành nghề đánh bắt loại hải sản đặc biệt này. Do đặc điểm sinh sống ở những vùng biển nước rất lạnh, sâu từ 200 - 400m và chỉ xuất hiện vào những ngày biển động hoặc mùa xuân nên việc săn bắt loài cua này khó khăn và nguy hiểm.

Theo đánh giá, cua Hoàng đế là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt thơm, ngon và bổ. Thớ thịt cua cũng săn chắc, trắng muốt và độ đạm cao, tăng cường sinh lực cho nam giới, đặc biệt hiệu quả cao hơn khi được chế biến lúc tươi sống đang bơi. Hiện nay tại Hà Nội, cua Hoàng đế đang được lựa chọn và thưởng thức theo nhiều cách khác nhau: cua bỏ lò phô mai, rang me, rang muối, nướng.

Do có những giá trị dinh dưỡng cao, cua Hoàng đế khá hút khách và có thể "cháy" hàng, mặc dù giá cả không rẻ. Đặc biệt vào những dịp năm mới được người tiêu dùng tìm mua làm quà biếu, không những thế cua Hoàng đế còn được giới sành ăn kiếm tìm cho bữa tiệc ngày xuân thêm phần lạ vị. Khẳng định đẳng cấp về chất lượng mà lâu nay được xem là "vua hải sản", cua Hoàng đế là một món ngon bổ dưỡng cho ngày Tết cổ truyền thêm hương.


Thông số sản phẩm
Đơn vị tính Bao
Số lượng bên trong 46-50 miếng
Trọng lượng 500gr
Cách chế biến Chiên, xào, nấu lẩu
Xuất xứ Nhập khẩu Malaysia

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt